ทำ seo เพื่อโปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับหน้าแรกของเว็บ Search Engine

 

ทำ SEO

seo ย่อมาจาก search engine optimization ซึ่งการทำ seo เป็นการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ หรือปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ตามเทคนิคเพื่อเป็นการทำ seo ให้มีการ search หรือการ search engine ซึ่งจะเป็นกระบวนการค้นหาข้อมูล หรือโปรแกรมค้นหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ ซึ่งหากมีผลการค้นหาที่ติดอันดันของเว็บไซต์การเสิร์ชทั้งหมด คือไม่ว่าจะเป็นการค้นหาแบบข้อมูล ไฟล์ภาพ แผนที่ เพลง เว็บไซต์ต่างๆซึ่งอาจจะเป็นการค้นหาตามคำหรือคีย์เวิร์ด ตามลิงค์ซึ่งลิงค์หรือชื่อโดเมนเนม หรือชื่อของเว็บไซต์อาจมีคีย์เวิร์ดคำนั้นๆอยู่ด้วย ซึ่งสิ่งต่างๆที่พูดถึงนี้จะอยู่ในขั้นตอนการทำ seo ทีให้เว็บติดอันดับมากที่สุด (ติดหน้าแรกหรือ 1 – 10 อันดับของgoogle)

การทำ seo ต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญดังนี้

  • คีย์เวิร์ดที่ใช้ ควรมีความสอดคล้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ที่ทำ seo ด้วยซึ่งต้องมีคีย์เวิร์ดในเนื้อหาของเว็บไซต์อย่างน้อย 5 คำและไม่ควรใช้คำฟุ้มเฟ้อจนเกินไป ซึ่งหากมากเกินไป google bot อาจแจ้งการเป็นสแปม หรือ อาจจะอยู่ใน sand box ได้ เพราะส่วนมากผู้เขียนเว็บที่ทำ seo ที่เร่งรีบในการจัดอันดับจะเกิดปัญหาดังกล่าวมานี้ได้ แล้วจะเป็นผลเสียต่อไปได้เพราะ google ได้ทำการตรวจสอบไว้เป็นอย่างดี ดังนั้นคนทำ seo ควรที่จะใจเย็นไว้ก่อน และต้องมีความอนทนที่จะรอ และความขยันในการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆอยู่เสมอ
  • Title ที่ใช้ในการทำ seo ควรมีความกระชับ มีความหมายตรงตามเนื้อหาของเว็บไซต์ของเราให้มากที่สุด ซึ่งในส่วนของ title นี้จะต้องมีคีย์เวิร์ดมารวมอยู่ด้วยเพราะจะเป็นการเพิ่ม search engine ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และจะเป็นใบเบิกทางให้เว็บไซต์ของท่านมีคนเข้าไปกันมากขึ้นด้วย ซึ่งจะตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่ท่านต้องการ
  • การทำ seo ส่วนของ Description คือส่วนของการขยายความในส่วนของ title และจะเป็นข้อความที่ย่อมาจากเนื้อหาของเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้ผู้คนที่ได้ทำการเสิร์ชหา เมื่อได้ทำการอ่านแล้วมีการจูงใจ ให้เข้ามาอ่านข้อความของท่านในเว็บเซต์ แต่ไม่ควรที่จะไปเขียนข้อความหลอกแล้วไม่มีเนื้อหาที่ตรงตามที่ได้เขียนไว้ และต้องมีคีย์เวิร์ดอยู่ในส่วนของ description ด้วย
  • Content หรือเนื้อหาที่ใช้เขียนในการทำ seo ควรมีเนื้อหาที่มีความหมายที่ตรงตามคีย์เวิร์ด ไม่ควรเขียนเนื้อหาซ้ำไปซ้ำมา หรือมีคีย์เวิร์ดในส่วนของเนื้อหาเยอะเกินไป เพื่อมีคนเข้ามาอ่านข้อความให้เขามีความรู้สึกได้ว่าเข้ามาเว็บไซต์นี้ไม่ได้ถูกหลอก หรือไม่เป็นการเสียเวลาที่ได้เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา และต้องเป็นเนื้อหาที่ตรงตามเว็บไซต์ของเราด้วย
  • การทำ seo ส่วนของ domain name ควรมีคีย์เวิร์ดคำนั้นๆอยู่ด้วยจะดีมาก

การเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการทำ SEO

การทำ SEO ควรที่จะเลือกคำหลักที่จะทำให้จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์มากที่สุด ต้องรู้ด้วยว่าคีเวิร์ที่จะนำมาทำ SEO นั้นมีจำนวนคู่แข่งมากน้อยหรือไม่ หรือมีการแข่งขันที่สูง การที่เราจะติดอันดับคงจะเป็นเรื่องยาก ไม่ควรเลือกคำที่มากเกินไป หรือคำเฉพาะมาทำ seo เพราะท่านอาจเข้าใจว่าการเลือกคำเฉพาะนั้น ถ้ามาทำ seo แล้วจะติดลำดับไม่ยาก แต่ที่จริงการเลือกคำเฉพาะ ท่านไม่ต้องทำ seo ก็ได้เพราะคำเฉพาะนั้นจะมีอยู่ในระบบ ดังนั้นการเลือกคำที่จะให้ทำ seo ท่านสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ของบริษัทเราได้ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น. วันจันทร์ถึงวันศุกร์

ควรทำความเข้าใจก่อนการทำ SEO

ก่อนทำท่านต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องที่จะทำ seo เรื่องนั้นๆ คือ ไม่ควรลงมือทำแบบที่ไม่เข้าใจ ไม่แน่ใจว่าถูกหรือไม่ และหากติดอับดับหนึ่งในการ search engine แล้วแต่กลับไม่มีรายได้ในการขายเลย เพราะการทำ seo เป็นเพียงการโปรโมทเว็บไซต์เพียงช่องทางหนึ่งเท่านั้นแต่หากผู้เข้าชมเข้าไปแล้วไม่เจอตามสิ่งที่ได้เขียนบอกเขาก็จะออกจากหน้าเว็บไซต์เราด้วยความรู้สึกที่ว่าถูกหลอกดังนั้นก่อนที่จะโปรโมทอะไรไปนั้นควรดูที่เนื้อหาของเว็บไซต์ด้วยว่ามีหรอไม่มีอะไร ควรเขียนตามความเป็นจริง และอีกอย่างหนึ่งคือการที่เราต้องมีความอดทนที่จะรอการติดอันดับ เพราะการทำ seo นั้นต้องรอเป็นเดือนเลยทีเดียว ซึ่งทางบริษัทเราจะให้คำแนะนำ และไขข้อข้องใจทั่งหลายให้หมดไปจากใจท่านได้ เพราะเรามีค่อยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

ทำไมต้องทำ seo

การทำ seo บางคนคิดว่าทำไปทำไม ทำไปเพื่ออะไร ซึ่งการทำ seo จะเป็นส่วนที่สำคัญในการที่จะทำให้ว็บไซต์ของท่านจะได้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปที่มีความสนใจในเรื่องนั้นๆ หรือเป็นการเจาะถึงลูกค้าได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมาย ไม่ต้องมาเสียเวลาในการลงสื่อโฆษณา ประหยัดค่าใช้จ่ายในการโฆษณา และจะถูกกว่าการลงโฆษณาประเภทอื่นๆ เป็นการโฆษณาผ่านทางโลกออนไลน์ซึ่งจะทำการโฆษณาได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มจำนวนผู้คนเข้าเว็บไซต์ของท่านซึ่งถือได้ว่าเป็นการสร้างโอกาสให้กับธุกิจของท่านด้วย ทำให้เพิ่มช่องทางการตลาด และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าหรือผู้เข้าชมด้วย และจะทำให้ได้ลูกค้าใหม่ด้วย